Hotline: 02363.722968 - 0987.711.777
Thời gian làm việc: 07h30 - 17h30 (T2-T7)

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH XE WULING

Thứ năm, 09/05/2024 04:03:14 PM

PHẠM VI VÀ GIỚI HẠN BẢO HÀNH:

1.    Các quy định bảo hành này được áp dụng cho xe Wuling (sau đây gọi tắt là “Xe”) do Công ty TNHH Ô Tô TC Việt Nam phân phối thông qua các Đại Lý Được Ủy Quyền của Công ty TNHH Ô Tô TC Việt Nam (sau đây gọi tắt là “Đại Lý Được Ủy Quyền”) và chỉ có giá trị trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

2.    Trong thời hạn bảo hành, Công ty TNHH Ô Tô TC Việt Nam chịu trách nhiệm bảo hành cho xe do lỗi vật liệu hoặc lỗi sản xuất theo các điều kiện và điều khoản bảo hành quy định, với điều kiện xe được sử dụng và bảo dưỡng định kỳ đúng và đầy đủ như đã được quy định tại sổ tay hướng dẫn sử dụng và sổ bảo hành.

3.    Các hoạt động sữa chữa, bảo hành phải được thực hiện bởi Đại Lý Được Ủy Quyền hoặc tại Cơ sở bảo hành bảo dưỡng Công ty TNHH Ô TÔ TC Việt Nam (sau đây gọi chung là “Cơ Sở Bảo Hành Bảo Dưỡng Được Ủy Quyền”). Các Cơ Sở Bảo Hành Bảo Dưỡng Được Ủy Quyền sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế miễn phí các bộ phận được Cơ Sở Bảo Hành Bảo Dưỡng Được Ủy Quyền kết luận là bị hư hỏng do lỗi của vật liệu hoặc lỗi sản xuất trong phạm vi và giới hạn bảo hành (miễn phí công sửa chữa và phụ tùng thay thế). Tất cả các bộ phận hư hỏng đã được thay thế bằng phụ tùng mới theo điều kiện bảo hành này sẽ trở thành tài sản của Công ty TNHH Ô Tô TC Việt Nam.

4.   Thời hạn bảo hành đối với xe mới: 36 tháng hoặc 100.000km tùy theo điều kiện nào đến trước. Thời hạn bảo hành bắt đầu từ ngày xe được giao cho chủ xe đầu tiên được ghi nhận tại mục Thông Tin Đăng Ký Bảo Hành của Sổ Bảo Hành.

5.   Ắc-quy (Bình Điện): Thời hạn bảo hành là 12 tháng hoặc 50.000km tùy theo điều kiện nào đến trước. Tuy nhiên, từ tháng thứ 7 trở đi sẽ áp dụng tỉ lệ bảo hành là 50%, theo đó, nếu ắc quy thuộc diện được bảo hành và thay mới, khách hàng phải chịu 50% chi phí bình mới.

6.   Lốp Xe: Công ty TNHH Ô tô TC Việt Nam sẽ xem xét thực hiện bảo hành trong điều kiện sau: Lốp xe bị lỗi vật liệu hoặc lỗi sản xuất trong vòng 6 tháng kể từ ngày xe được giao cho chủ xe đầu tiên được ghi nhận tại mục Thông Tin Đăng Ký Bảo Hành của Sổ Bảo Hành.

7.    Các chi tiết bảo hành giới hạn:

      Các chi tiết cơ khí:

            Má phanh: 3 tháng

            Má đĩa ly hợp: 3 tháng

            Vòng đệm: 3 tháng

            Ống lót: 3 tháng

            Các bộ phận cao su: 6 tháng

            Bộ căng đai, vòng bi puli: 12 tháng

8.     Phụ tùng thay thế theo quy định bảo hành xe mới: Phụ tùng đã được Cơ Sở Bảo Hành Bảo Dưỡng Được Ủy Quyền thay thế theo quy định bảo hành xe mới sẽ tiếp tục được bảo hành trong điều kiện xe được sử dụng và bảo dưỡng định kỳ đúng và đầy đủ như đã được quy định tại Sổ tay hướng dẫn sử dụng và Sổ bảo hành. Thời hạn bảo hành đối với phụ tùng thay thế trong trường hợp này được xác định là 03 tháng hoặc 10.000km kể từ ngày Cơ Sở Bảo Hành Bảo Dưỡng Được Ủy Quyền ký văn bản xác nhận hoàn thành sửa chữa, thay thế, tùy theo điều kiện nào đến trước; hoặc áp dụng theo thời hạn bảo hành còn lại đối với xe mới (24 tháng hoặc 80.000km tùy theo điều kiện nào đến trước, kể từ ngày xe được giao chủ xe đầu tiên được ghi nhận tại mục Thông Tin Đăng Ký Bảo Hành của Sổ Bảo Hành), tùy theo thời hạn nào kết thúc sau.

ĐIỀU KIỆN KHÔNG BẢO HÀNH:

1.    Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ hư hỏng, tổn thất nào xảy ra trong trường hợp xe không được bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng không đầy đủ, không đúng quy định tại Sổ tay hướng dẫn sử dụng và/hoặc việc bảo dưỡng không được thực hiện bởi Cơ Sở Bảo Hành Bảo Dưỡng Được Ủy Quyền.

2.    Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ hư hỏng, tổn thất nào xảy ra do việc sửa chữa hay điều chỉnh được thực hiện bởi Cơ Sở Bảo Hành Bảo Dưỡng Không Được Ủy Quyền.

3.   Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ hư hỏng, tổn thất nào xảy ra do xe làm việc quá tải, vận hành xe trên địa hình không phù hợp, hoặc vận hành xe không theo phương pháp được quy định trong Sổ tay hướng dẫn sử dụng, hoặc vượt quá giới hạn quy định (như là tải trọng tối đa, số lượng hành khách, tốc độ động cơ và/hoặc các đặc điểm khác).

4.    Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ hư hỏng, tổn thất nào xảy ra do việc (i) sử dụng các phụ tùng, phụ kiện không chính hãng (Phụ tùng phụ kiện chính hãng sẽ được cung cấp bởi Cơ Sở Bảo Hành Bảo Dưỡng Được Ủy Quyền) ; và/hoặc (ii) sử dụng nhiên liệu không đúng chủng loại và/hoặc sử dụng các loại dầu, chất bôi trơn, hóa chất không chính hãng (khác với đề cập tại Sổ tay hướng dẫn sử dụng). Các trường hợp nêu tại mục (i) và (ii) có thể làm giảm khả năng hoạt động và độ tin cậy của Xe và Công ty TNHH Ô Tô TC Việt Nam được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan.

5.    Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ hư hỏng, tổn thất nào xảy ra do việc tự ý sửa chữa, điều chỉnh, sửa đổi, biến cải, đấu nối, tháo ngắt, lắp thêm phụ tùng, phụ kiện.

6.    Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ các hư hỏng do việc bảo quản xe, vận chuyển xe không đúng quy định tại Sổ tay hướng dẫn sử dụng; sử dụng xe không đúng cách (đua xe, chở quá tải, đi xe vào đường bị ngập nước…); tai nạn, bị ngoại lực tác động hoặc các tình huống tương tự khác.

7.     Bảo hành sẽ không được áp dụng cho các bộ phận hao mòn thông thường trên xe.

8.     Bảo hành sẽ không được áp dụng cho các loại nhớt, dầu bôi trơn hoặc bộ phận tiêu hao bao gồm nhưng không giới hạn các loại nêu dưới đây:

            Bộ phận cơ khí:

            Dây đai động cơ, dây đai điều hòa.

            Nhớt, dầu bôi trơn:

            Dầu và chất làm mát động cơ.

            Dầu bôi trơn cầu trước, sau.

            Dầu bôi trơn bót lái.

            Dầu bôi trơn hộp số và chất làm mát.

            Dầu bôi trơn máy nén điều hòa.

            Các bộ lọc:

            Các lõi lọc.

            Các mục khác: Cầu chì, rơ-le, bu-gi đánh lửa, các loại ống cao su…

9.     Bảo hành sẽ không được áp dụng cho công tác làm sạch, kiểm tra, điều chỉnh và các hạng mục bảo dưỡng định kỳ khác. Các chi phí phát sinh cho việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ xe do Cơ Sở Bảo Hành Bảo Dưỡng Được Ủy Quyền thực hiện, sẽ do chủ xe chịu trách nhiệm.

10. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ khoản chi phí nào dùng để khắc phục các vấn đề phát sinh do việc sửa chữa, bảo dưỡng trước đó được thực hiện bởi cơ sở không được ủy quyền.

11. Bảo hành sẽ không được áp dụng đối với bất cứ hư hỏng, tổn thất nào gây ra bởi các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của nhà sản xuất như thảm họa tự nhiên (hỏa hoạn, động đất, thiên tai, lũ lụt, giông bão, sấm, sét, ngập nước,…); cháy nổ, va chạm, đá văng, trộm cắp hay các tình huống tương tự khác; các hư hỏng, tổn thất xảy ra bởi khói, các chất hóa học, côn trùng, gặm nhấm, nước biển, gió biển, muối, mưa axít hoặc các hiện tượng tương tự khác.

12. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho các hiện tượng như tiếng ồn, độ rung, tiêu thụ dầu động cơ/hộp số khi vận hành, ăn mòn do các yếu tố môi trường như bụi công nghiệp, hóa chất, nước biển, muối, mưa axit, mưa đá, đá hay nước lụt…; mờ sương đèn pha, hao mòn thông thường của phụ tùng.

13.  Bảo hành sẽ không được áp dụng  cho các chi phí liên quan:

Chi phí phát sinh cho các trường hợp khẩn cấp do xe bị hỏng bao gồm chi phí kéo hộ, chi phí ăn ở và các chi phí liên quan khác…

- Chi phí đền bù do xe bị hỏng, thiệt hại trong kinh doanh hay chi phí thuê xe để sử dụng trong suốt thời gian sửa chữa.

- Các chi phí hoặc thiệt hại khác (nếu có) chưa được liệt kê ở đây.